Ahrefs là gì? Những tính năng nổi bật của Ahrefs

Có lẽ các bạn làm Marketing đã không còn xa lạ gì với công cụ Ahrefs? Nhưng bạn đã biết hết về nó, sử dụng nó sao cho hiệu quả chưa? Hãy cùng mình đi sâu vào tìm hiểu công cụ phân tích SEO, giúp Seoer đánh giá được các chỉ số liên quan tối ưu website và hướng đi tốt nhất. Vậy Ahrefs là gì?

1, Khái niệm Ahrefs là gì?

 • Ahrefs là công cụ phân tích website, kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay, công cụ seo mạnh nhất trên thị trường. Một công cụ được các Seoer sử dụng nhiều nhất hiện nay, giúp mang lại hiệu quả mạnh mẽ.
 • Theo thống kê thì Ahrefs đang chứa dữ liệu của hơn 5 tỉ website, 16 nghìn tỉ liên kết và hơn 170 triệu tên miền gốc chính là kho tư liệu khổng lồ giúp ích cho bất cứ seoer nào. Dựa trên nghiên cứu và dữ liệu về “the Most Active Good Bots” thì Ahrefs chỉ đứng sau Google về việc cập nhập thông tin.
 • Hiện nay, nếu bạn muốn dùng Ahrefs thì bắt buộc phải trả phí thì mới có thể dụng dụng được toàn bộ công năng, phân tích, xử lý thông tin của nó.

Xem thêm:”Google Marketing

Ahrefs là gì?

Ahrefs là gì?

Xem thêm:”Những kiến thức cơ bản về affiliate marketing bạn nên biết

2, Những tính năng nổi bật của Ahrefs – Tìm hiểu các chỉ số

 • Ahrefs Rank (AR): Ahrefs Rank cho biết thứ tự xếp hạng website của bạn đứng thứ bao nhiêu trong dữ liệu mà Ahrefs thu thập được dựa trên các yếu tố đánh giá về số lượng và chất lượng backlink trỏ về website của bạn. Ahrefs rank sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao. Chỉ cần dựa vào chỉ số Ahrefs Rank bạn có thể biết được website nào có xếp hạng cao hơn để có chiến lược SEO phù hợp cho web của bạn.
 • Domain Rating (DR): Domain Rating thể hiện sức mạnh tổng thể của một tên miền. Domain Rating có thang điểm từ 1 đến 100 chịu ảnh bởi các yếu tố như offpage, backlink. Domain Rating chủ yếu chấm điểm dựa vào SEO Offpage.
 • URL Rating (UR): URL rating là các chỉ số đo lường uy tín của một URL mục tiêu có mức thang điểm từ 1 đến 100 dựa trên độ uy tín, chất lượng cũng như số lượng backlink trỏ về. Chính vì vậy, các backlink trỏ về càng uy tín thì thứ hạng của website càng cao hơn trong công cụ tìm kiếm google khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan.
 • Referring Domains : Hiển thị số lượng các Domain trỏ Link về trang website của bạn. Nếu website của bạn có lượng lớn Domain uy tín liên kết đến sẽ giúp tăng cao thứ hạng tìm kiếm trên Google.
 • Organic keywords: Organic keywords là số lượng từ khóa của một website có mặt trong top 100 kết quả tìm kiếm của google.
 • Keyword Difficulty: là độ khó của từ khóa, cho biết độ khó của một từ khóa để có thể xếp hạng trong trang 1 của Google, Keyword Difficulty thường được xếp hạng thang điểm từ 1 – 100.
 • Organic traffic: thể hiện lưu lượng người truy cập không phải trả tiền từ google search. Chú ý rằng số liệu này chỉ mang tính chất tham khảo, không chính xác 100%.
 • Top content: thống kê được các bài viết trên trang có lượng tương tác từ google lớn nhất.
 • Anchors: phân tích về văn bản liên kết (Anchor Text) được sử dụng phổ biến nhất trong hồ sợ liên kết của một trang website.

Công cụ Ahrefs được thiết kế cực dễ sử dụng, các chỉ số hiển thị dễ hiểu, bạn chỉ cần đăng nhập và nhìn vào những chỉ số để đánh giá việc SEO website của mình cũng như của đối thủ. Bạn đã sử dụng Ahrefs chưa? Một công cụ mang lại nhiều hiệu quả cao cho SEOer không nên bỏ qua. Ở bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Ahrefs cơ bản và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đọc thêm:”AIDA là gì? Công thức AIDA trong content marketing như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button