Bố cục bài viết chuẩn SEO có thể bạn chưa biết

Bố cục bài viết chuẩn SEO như thế nào? Một bài viết ngắn gọn nhưng chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều về cách viết content hiệu quả, chất lượng cao. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Bố cục bài viết chuẩn SEO

1, Mở bài

 • Sau tiêu đề thì mở bài là phần quan trọng quyết định người dùng có ở lại để tiếp tục đọc bài viết hay không. Vì vậy ngay từ đoạn đầu tiên, bạn cần thể hiện nội dung chính của bài viết và đi thẳng vào vấn đề người dùng quan tâm, cũng như hứa hẹn đưa ra giải pháp giải quyết khó khăn hiện tại của họ.
 • Đừng quên chèn từ khóa chính vào 100 từ đầu tiên một cách tự nhiên nhất và các từ khóa phụ, từ khóa liên quan 1-2 lần để có thể viết nội dung chuẩn SEO hơn.
 • Vai trò của content marketing vô cùng quan trọng, chính vì vậy, đòi hỏi bạn phải luôn đổi mới và sáng tạo.

Bố cục bài viết chuẩn seo

Bố cục bài viết chuẩn seo

2, Thân bài

 • Như đã đề cập, phần thân bài nên là câu trả lời giải đáp truy vấn của người dùng. Và phải thể hiện được những gì bạn chia sẻ thực sự có ích đối với họ.
 • Bài viết cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, có chiều sâu nhưng không lan man, lạc đề.
  Xen kẽ nội dung chữ viết thông thường là hình ảnh, Video, Infographic, CTA,… để giúp Content của bạn hấp dẫn hơn
 • Bố cục thân bài nên rõ ràng, chia thành nhiều đoạn nhỏ là những nội dung xoay quanh chủ thể của bài viết, mỗi ý có Heading chứa từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan.
 • Phân bố từ khóa đều, tự nhiên xuyên suốt bài viết với mật độ từ 2-4%. Ví dụ bài viết 500 từ thì nên chứa 5 từ khóa, rải rác ở mở bài, H1, H2, body text và kết bài.
 • Ngắt nhỏ mỗi đoạn từ 2-3 câu để người đọc dễ theo dõi và không thấy quá dài mà gây chán ngán.
 • Chèn Internal Link (link nội bộ) vào đúng ngữ cảnh với Anchor Text phù hợp.

(Anchor Text: một đoạn văn bản có thể nhìn thấy được mà khi bạn nhấp vào siêu liên kết (hyperlink) sẽ chuyển hướng đến một trang web/URL mới).

3, Kết bài

Phần kết bài viết chuẩn SEO thường có vai trò tóm tắt nội dung và nhấn mạnh tầm quan trọng của bài viết, có độ dài từ 80 – 150 từ. Nhắc lại thương hiệu mình nhằm kêu gọi khách hàng hành động, giữ chân khách hàng. Đừng quên chèn từ khóa lần cuối trong đoạn kết bạn.

Một bố cục bài viết chuẩn seo rõ ràng rành mạch, cuốn hút người đọc, giúp khách hàng ở lại trang web của bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:”5 cách giúp bot google index bài viết nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button