Cà phê và tôi | Cô gái mộng mơ yêu đời | Yêu Cafe

Yêu Cafe! Vị Cà Phê như nào nhỉ? Mà sao làm con người ta đến phát nghiện? Tôi cô gái nghiện cafe mà không thể hiểu lý do làm sao. Cũng không thể nhớ chính xác là mình đã yêu cafe từ lúc nào, nhưng rất thích lang thang tìm quán cafe taị Hà Nội…. Snow Nguyen.

Yêu Cà Phê – Yêu Hà Nội

Bạn đã từng yêu thứ gì chưa?

Snow Nguyen là tôi, đứa con gái từ quê lên thành phố học đại học, mang theo sự hi vọng của gia đình về một tương lai tương sáng như bao nhiêu bạn khác.

Tôi cũng quê Hà Nội – nhưng là ở một huyện rất rất xa thành phố – cứ ai hỏi tôi quê ở đâu tôi thường đùa vui rằng tôi ở ” vùng sâu vùng xa – vùng dân tộc thiểu số của Hà Nội”. Lan man hơi nhiều vẫn chưa thấy vào chủ đề ” Cà Phê” nhỉ.

Yêu Cafe - Yêu Hà Nội - Tôi yêu tôi

Yêu Cafe – Yêu Hà Nội – Tôi yêu tôi

Tôi từng hỏi một người bạn tôi quen:”Bạn ơi! Liệu dành thời gian mỗi ngày thưởng thức cà phê tại một quán liệu 1 năm có hết các quán cafe ở thành phố Hà Nội không nhỉ?” Một câu hỏi thật ngớ ngẩn đúng không nào?

Tất nhiên tôi nhận được câu trả lời là “Không” rồi.

Vì có lẽ Hà Nội có đến hàng triệu quán Cafe lớn nhỏ, lâu năm hay mới mở,… Mỗi quán cà phê lại mang hương vị khác nhau, mang những màu sắc khác nhau, sự bài trí không gian quán cafe khác nhau để tạo ra những điểm nhấn thu hút khách hàng. Tôi còn nhớ có thời gian mình đi cafe chỉ vào duy nhất một quán đó là ” The Coffee House” và duy nhất 1 cơ sở đó là “Trung Kính“. Chẳng có gì mới lạ, chẳng có gì quá đặc biệt, nhưng tôi lại rất thích đến, đi một mình cũng đến đó, hẹn bạn bè cũng đến đó. Cafe cũng ko hẳn là đặc biệt, không gian cũng không hẳn “deep” như nhiều quán cà phê khác tại Hà Nội. Nhưng đó là màu sắc riêng của The Coffee House, cho tôi sự thoải mái yên bình đến làm việc, đến trò chuyện với bạn bè.

Yêu Cafe - The Coffee House

Yêu Cafe – The Coffee House

“Yêu Cafe” Tôi cũng chẳng định nghĩ lý giải được thế nào là yêu cafe trong tôi nữa. Chỉ biết mỗi lần đi ngồi la cà là tôi lại gọi một ly cafe. Hay đi đến bất kỳ một tỉnh thành nào tôi cũng muốn gọi 1 tách cafe thử xem hương vị của nơi đó ra sao. Nhiều khi còn chẳng định nghĩa được thế nào là Cà Phê Ngon ý chứ.

Nhắc đến lại nhớ: “Có lần tôi đi tỉnh khác có mấy ngày thôi mà trong lòng nhớ Hà Nội đến da diết khôn nguôi – Nhớ Hà Nội đến vô cùng, nhớ sự náo nhiệt, nhớ tất cả những gì liên quan đến hai từ Hà Nội“.

Nếu có thời gian tôi muốn mình có thể khám phá được thật nhiều quán cà phê tại Hà Nội, vừa là để la cà, vừa là để thưởng thức cà phê của từng quán. Tôi thật khác biệt so với nhiều cô gái nhỉ, thường thì con trai mới thích nhâm nhi ly cafe thôi. Còn tôi bước vào quán là trong đầu sẽ nghĩ ngay ra một ly ca phê hay một cốc Bạc Xỉu ” có đôi chút vị đắng của cà phê, chút vị ngọt của sữa“.

Có lần tôi cũng đăng một Stt liên quan đến cafe:

“Không hiểu thích Cafe từ khi nào?

Kể từ đó thích cafe hơn trà sữa

Đã từng nghĩ anh là trà sữa … 

Nhưng cũng có ngày hết thích

Là vị trà sữa thay đổi hay người uống thay đổi?”

Để thấy rằng tôi cũng có thời gian yêu trà sữa đến thế như bao nhiêu cô gái khác. Nhưng có lẽ vì gì đó khiến tôi yêu thích Cà phê đến vậy.

Lang thang cà phê 

Cafe Đồng Văn - Hà Giang

Cafe Đồng Văn – Hà Giang

Một pic ảnh nhỏ được tôi chụp lại trong chuyến đi phượt Hà Giang 4 ngày 3 đêm cùng những người bạn vào kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5/2019. Tôi yêu lắm nơi này, yêu Hà Giang có lẽ sau Hà Nội. Nếu có thời gian bạn hãy dành thời gian để trải nghiệm Hà Giang nhé. Mình sẽ viết một bài về Hà Giang – chia sẻ cho bạn đọc cung đường Hà Giang đẹp đến nhường nào.

Tôi yêu tôi – Tôi yêu cafe – Tôi yêu Hà Nội,… yêu tất cả những điều khiến cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Bài viết này Snow Nguyen không nhằm mục đích review cho bất kỳ quán cà phê nào hết, chỉ đang nói lên những đam mê của chính bản thân. Một cô gái yêu đời, luôn mang trong mình sự hồn nhiên vô tư như khi tuổi đôi mươi.

Chỉ mong bản thân mãi luôn giữ được sự hồn nhiên, vô tư như bây giờ,….

Người ta vẫn thường mặc định rằng cà phê luôn luôn đắng, và lớp bọt sữa thì ngọt ngào.
Nhưng chỉ cần khuấy đều sữa và cà phê, bạn sẽ vẫn cảm nhận được vị đắng, nhưng nó đã bị lấn át bởi vị ngọt.

Tình yêu cũng thế thôi. Hãy để cho đắng và ngọt cùng tồn tại song song để tới khi kết thúc, nó sẽ có một hương vị tuyệt vời“.

——————————

“Snow Nguyen – Yêu Cafe

Tôi là người đứng sau Blog này – Muốn chia sẻ đến bạn đọc những bài viết thú vị….

One thought on “Cà phê và tôi | Cô gái mộng mơ yêu đời | Yêu Cafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo