Checkin Tà Xùa | Có hẹn với nàng vân Tà Xùa

Có hẹn với Tà Xùa sau 2 năm, thời gian trôi đi thật nhanh thoáng cái đã 2 năm mình không lên Tà Xùa. Sau nhiều lần checkin Tà Xùa tạch mây thì lần này chắc có hẹn với nàng Vân thật sự. Chạy xe đến Tà Xùa là bao nhiêu điều ngỡ ngàng, mây trắng phủ kín núi rừng Tây Bắc, không khí trong lành,….

Hành trình checkin Tà Xùa lần 4

Đến với Tà Xùa săn mây như một cái duyên nợ, “Yêu Tà Xùa” ngay từ lần gặp đầu tiên. Lần 1 đi trời có đôi chút mây trắng khiến tôi phải lòng, về lại Hà Nội rồi với nhớ nhung nơi đây một cách thật đặc biệt. Lần 2 và lần 3 lên thì đều gặp trời nắng, không săn được mây bay nhưng vẫn được đắm mình trong khung cảnh núi rừng thiên nhiên thơ mộng. Quyết định quay lại Tà Xùa lần 4, test “nhân phẩm” xem ra sao, vậy mà gặp nàng vân uốn lượn quanh đồi, được tận mắt ngắm bình mình lên sau núi, may bay lượn bồng bềnh. Lần này lên Tà Xùa thật sự thay đổi rất nhiều, nhiều nhà tầng hơn, nhiều homestay thật đẹp, view núi rừng khiến người ta mê mẩn quên lối về.

Nếu ai lên Tà Xùa một lần rồi thì sẽ nhớ nó mãi thôi, chưa săn được mây thì sẽ có hẹn quay trở lại. Người ta nói rằng, nhiều người lên tới 5-7 lần vẫn chưa có duyên săn được mây. Vài năm về trước đường đi lại còn rất nhiều khó khăn, hiểm trở, đường quanh co, một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm, thách thức nhiều tay lái. Vào mùa mưa lũ hay bị sạt lở nghiêm trọng, việc đi lại càng khó khăn hơn. Trước đây chủ yếu là dân “phượt” xe máy lên đây thưởng thức vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, thử thách tay lái lụa. 1-2 năm trở lại đây, Tà Xùa thay đổi, đường lên cũng dễ hơn, oto đi lại được bắt đầu thu hút được nhiều du khách đến trải nghiệm săn mây, nghỉ dưỡng.

Lần này mình đã may mắn chụp lại được những tấm hình thật đẹp. Vẻ đẹp thiên nhiên núi rừng, mây trời thật hùng vỹ biết bao. Không biết đến bao giờ mình mới có cơ hội quay lại Tà Xùa nữa, nhưng vẫn rất yêu Tà Xùa.

Checkin Tà Xùa tại homestay Nhà Của Táo

Checkin Tà Xùa tại homestay Nhà Của Táo

Mình quyết định đi khá bất ngờ, nên không đặt phòng trước, đến lúc hỏi home nào cũng đều full hết phòng. May mắn đặt mãi mới được homestay nhà của Táo cũng khá là ưng. Nằm ngay trung tâm thị trấn Tà Xùa. Mở mắt ra là thấy mây uốn lượn quanh núi đồi. Săn được mây và ngắm bình mình sáng vô cùng tuyệt vời. Thiên nhiên là những điều thật hùng vỹ, những điều ta cứ nghĩ chỉ có trong phim ảnh, cho đến khi được tận mắt ngắm nhìn nó mới được mở mang tầm mắt.

Checkin Tà Xùa - Đỉnh Gió

Checkin Tà Xùa – Đỉnh Gió

Đỉnh Tà Xùa nằm cách trung tâm Tà Xùa khoảng chừng 20p lái xe, đường tương đối dễ đi. Vừa đi bạn có thể ngắm nhìn núi rừng, mây xanh. Có hẹn với nàng vân nên đứng ở bất kỳ góc nào cũng cho ra những tấm hình thật tuyệt vời. Hãy đọc ngay review Tà Xùa – điểm đến không thể bỏ lỡ 2022.

Thào Coffee

Thào Coffee nằm ngay trung tâm thị trấn Tà Xùa, nằm ở độ cao ngắm được toàn cảnh mây núi. Vào những ngày nhiều mây, sáng sớm đón được bình minh vô cùng đẹp. Mây bay uốn lượn, checkin tại đây sẽ cho bạn những bức ảnh sống ảo thật đẹp.

Cây Cô Đơn Tà Xùa

Checkin cây Cô Đơn Tà Xùa cùng chàng trai chở tôi đi xuyên Tây Bắc

Mình ghé Tà Xùa một ngày một đêm, nên tận dụng thời gian để đến những điểm checkin chưa bao giờ đến. Lần này mình quyết định đến Cây Cô Đơn nằm cách trung tâm Tà Xùa khoảng 15Km, đường đi lại quanh co, nhiều dốc cao khó đi. Nhưng khi đến nơi mới thực sự thỏa mãn bởi vẻ đẹp của nó.

Xem thêm:”Du lịch Ba Khan Hòa Bình

Mỏm Cá Heo được review rất nhiều

Mỏm Cá Heo được review rất nhiều

Trên đường đi đến Cây Cô Đơn bạn hãy ghé vào checkin tại Mỏm Cá Heo nha. Đây là địa điểm sống ảo được mọi người yêu thích. Cách cây Cô Đơn khoản gần 2km, trên một cung đường, checkin được 2 địa điểm vô cùng đẹp. Vào ngày có mây và nắng nơi đây sẽ rất tuyệt vời. Chúng mình đi vào buổi sáng khoảng 9h đến nơi nên rất nhiều sương mù. Nhưng cũng thật tuyệt vời phải không nhỉ? Hẹn nơi đây vào dịp khác quay lại sống ảo những bức ảnh đẹp hơn.

Lần này mình không ghé sông lưng khủng long nữa vì đã đến 3 lần rồi. Sống lưng khủng long chính là vị trí săn mây được mọi người yêu thích, nếu có thời gian bạn nên ghé nha.

Nếu có nhiều thời gian chơi ở Tà Xùa các bạn hãy ghé Xím Vàng nhé, vào sâu các bản làng tìm hiểu những phong tục tập quán, cuộc sống của người dân địa phương. Chúc bạn đọc có những trải nghiệm thật thú vị tại Tà Xùa và săn mây thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button