Cho trẻ ăn váng sữa đúng cách như thế nào? Giúp bé hấp thu dinh dưỡng

Váng sữa là thức ăn giàu chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé, vậy ăn váng sữa đúng cách như thế nào giúp bé hấp thu dinh dưỡng tốt nhất? Bố mẹ cần lưu ý tránh cho bé ăn không đúng gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bé. Bố mẹ hãy đọc ngay bài viết này nhé, chắc chắn sẽ giúp ích đó ạ.

Ăn váng sữa đúng cách

Tỉ lệ thành phần trong váng sữa: chất béo (lipid) trong váng sữa thường chiếm khoảng 50%, tổng năng lượng, chất bột đường (carbohydrate) khoảng 40%, còn chất đạm (protein) chỉ khoảng 6-7%, còn vitamin và khoáng chất thấp”,

1, Những lưu ý cho bé ăn váng sữa đúng cách

** Độ tuổi cho bé ăn váng sữa: Từ 6 tháng tuổi trở lên. Bởi em bé dưới 6 tháng tuổi thì hệ tiêu hoá của bé chưa phát triển hoàn chỉnh để tiếp nhận và tiêu hoá các sản phẩm mới. Trẻ dễ bị rối loạn tiêu hoá khi ăn chúng.

Váng sữa chỉ là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bé, không thay thế làm vào các bữa ăn chính của bé.

Nguyên tắc khi cho bé mới bắt đầu ăn váng sữa là phải cho ăn từ ít đến nhiều để xem phản ứng của trẻ. Lượng váng sữa cho trẻ ăn trong ngày phụ thuộc vào tuổi, cân nặng của trẻ và loại váng sữa các mẹ mua.

** Nên cho trẻ ăn váng sữa vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Tốt nhất cha mẹ nên cho trẻ ăn váng sữa vào các bữa ăn phụ trong buổi sáng và buổi chiều (khoảng 9h và 15h). Bố mẹ có thể cho bé ăn sau bữa ăn chính 1h đến 2h để bé không bị quá no.

Không nên ăn váng sữa vào buổi tối hay trước khi đi ngủ. Vì sẽ làm bé đầy bụng khó ngủ.

Không cho bé ăn gần bữa chính hoặc thay thế bữa chính.

Xem thêm:”Bình sữa Comotomo chính hãng

Cho bé ăn váng sữa đúng cách

Cho bé ăn váng sữa đúng cách

Xem ngay:”Review top 3 loại kem chống nẻ cho bé hiệu quả

** Cho bé ăn bao nhiêu là đủ?

Trung bình, trẻ từ 7-12 tháng tuổi có thể ăn từ ½ – 1 hộp váng sữa/ngày. Nhưng mỗi tuần chỉ nên cho trẻ ăn tối đa 2 hộp là đủ.

Trẻ trong độ tuổi 1-2 tuổi thì có thể ăn 1 hộp/ngày và 1 tuần chỉ ăn 3 hộp. Tùy vào mức độ dung nạp của trẻ.

2, Lợi ích của việc ăn váng sữa đúng cách

  • Váng sữa là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của trẻ em, đặc biệt tốt với những trẻ hiếu động hay lười ăn, trẻ mới ốm dậy cần nhiều năng lượng, hay trẻ bị thiếu cân, suy dinh dưỡng. Thành phần gồm có chất đạm, chất béo, chất đường, các vitamin và chất khoáng. Tuy nhiên, tỷ lệ các chất dinh dưỡng này hoàn toàn khác trong sữa. Váng sữa là một chế phẩm của sữa, nhiều chất dinh dưỡng cho bé.
  • Lượng chất béo trong một hộp váng sữa chiếm đến trên 70% tổng năng lượng mà bé cần. Lượng chất béo này cao gấp đôi so với chất béo có trong một ly sữa thông thường của bé.
  • Váng sữa là một món ăn vặt khoái khẩu của nhiều trẻ nhỏ, ngoài việc hỗ trợ bổ sung chất dinh dưỡng, váng sữa còn được coi là thực phẩm vàng cho sự phát triển chiều cao và cân nặng.

Trên đây là những kiến thức hữu ích giúp cho bố mẹ chăm sóc bé yêu. Mẹ hãy bổ sung cho con váng sữa đúng cách, tốt cho sự phát triển của bé mỗi ngày. Cùng con yêu lớn khôn! Hãy cùng truy cập vào trang website nhà Nghé để đọc những thông tin hữu ích mẹ nhé!

“Chúc các bé lớn ngoan mỗi ngày, phát triển toàn diện”.

Xem thêm:”Top 3 loại váng sữa được các mẹ dùng nhiều nhất hiện nay cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button