Dự báo bất động sản năm 2022 tiếp tục “nóng” phân khúc đất nền

Dự án thị trường bất động sản năm 2022 tiếp tục “nóng” phân khúc đất nền, nhiều nhà đầu tư săn đón, rót vốn liên tục vào nhiều dự án đất nền phân lo tại nhiều khu vực như Phú Quốc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hòa Lạc,…. Sau thời gian nằm bất động thị trường BĐS tăng vọt trở lại như miếng bánh lớn thu hút được nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản năm 2022

Đọc thêm:”05 nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả và tránh rủi ro

Cuối năm 2021, dù dịch bệnh Covid-19 tác động tiêu cực đối với nền kinh tế nhưng thị trường bất động sản tại Việt Nam vẫn có những điểm sáng nổi bật. Theo nhiều chuyên gia phân tích, thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ phục hồi từ năm 2022 và có sự bứt phá nhờ nguồn cầu được thúc đẩy mạnh mẽ nguồn tiền tệ. Những tín hiệu lạc quan của kinh tế vĩ mô, đầu tư công, du lịch và nhà ở của người dân còn rất lớn sẽ giúp cho năm 2022 bùng nổ mạnh mẽ hơn. Đất nền được nhận định là sẽ vẫn dần đầu thị trường về mức độ đầu tư dòng tiền.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho biết: thị trường đất nền vẫn đang có dư địa phát triển lớn, nhất là tại những khu vực, địa phương có sự phát triển mạnh của hạ tầng và tốc độ đô thị hóa cao. Trong 2 quý đầu năm 2022, nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được nhà đầu tư ưa chuộng và tiếp tục là phân khúc được lựa chọn hàng đầu. Đất nền vẫn là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư bởi trong bối cảnh dịch bệnh, nguồn cung trên thị trường bất động sản sụt giảm mạnh.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng dự báo với sự tăng trưởng của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam. Mở ra cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp trong phân khúc bất động sản khu công nghiệp. Theo đó, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong năm 2021 đạt 31,15 tỉ USD, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Với bất động sản công nghiệp và logistics, Savills Việt Nam cho rằng phân khúc sẽ tiếp tục tăng vọt trong năm 2022. Bất động sản công nghiệp là phân khúc được săn đón trong vài năm qua, tạo đà tăng trưởng khi những nhà máy sản xuất bắt đầu đặt cơ sở tại Việt Nam để đầu tư vào các dự án xí nghiệp mới.

Thị trường bất động sản năm 2022

Thị trường bất động sản năm 2022

Xem thêm:”05 lý do Phú Quốc ngày càng thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng kỳ vọng phục hồi trong năm 2022: trong thời gian qua đã chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như condotel, shophouse hay biệt thự biển giảm mạnh. Nhưng bước sang năm 2022, phân khúc này kỳ vọng sẽ “bật dậy” sau những nỗ lực khôi phục, mở cửa du lịch kích cầu của Chính phủ, các bộ ngành, địa phương.

Thị trường BĐS Việt Nam vẫn có nhiều lợi thế khi thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với quy mô dân số khoảng 100 triệu dân, độ tuổi từ 25 – 40 chiếm tỷ lệ 55% thì nhu cầu nhà ở vẫn rất lớn. Tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam ổn định quanh ngưỡng 6,5 – 6,8% trong nhiều năm qua, cơ sở hạ tầng giao thông đang dần phát triển, quá trình đô thị hóa cũng diễn ra mạnh mẽ… là những điều kiện rất tốt để nhà đầu tư yên tâm lựa chọn điểm đến bất động sản an toàn.

Năm 2022 – địa ốc đón cơ hội từ làn sóng đầu tư công, gói kích thích kinh tế, song cũng gặp thách thức giá cao, nguy cơ bong bóng. Mỗi nhà đầu tư cần phải nắm vững thông tin thị trường, tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xuống tiền tại một dự án nào đó.

Đọc thêm:”Nhà ở xã hội là gì? Đối tượng và điều kiện mua nhà ở xã hội?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button