Hình thứ thanh toán của google adsense như thế nào? Snow Nguyen

Google adsense đang là một hình thức phổ biến của kiếm tiền online, vậy hình thức thanh toán của google adsense như thế nào? Đây là câu hỏi của hầu hết các bạn mới làm GA thắc mắc, phương thức trả tiền cũng như cách GA tính tiền quảng cáo cho trang website hay kênh youtube của bạn. Bài viết hôm nay mình sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này.

Hình thức trả tiền của google adsense

1,Google adsense là một mạng lưới trung gian kết nối giữa chủ nền tảng đặt quảng cáo và cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn đặt quảng cáo. Có 3 thành phần tham gia mạng lưới Google adsense:

  • Người có nền tảng có thể đặt quảng cáo: như trang website, kênh youtube,…
  • Người muốn tạo quảng cáo: như cá nhân, doanh nghiệp, nhãn hàng,… cần quảng cáo tiếp cận đến khách hàng.
  • Google adsense: trung gian.

Hình thức hoạt động của google adsense và ưu điểm của nó

2, Có 2 loại google adsense:

Google Adsense Content: người làm website hay blog có lượng traffic ổn định, người muốn đặt quảng cáo đặt các banner sản phẩm lên trang tìm kiếm để thu hút khách hàng. Khi người đọc click vào quảng cáo trên website của bạn bạn sẽ có tiền. Số tiền phụ thuộc vào lượt click và giá thầu quảng cáo. Tỷ lệ doanh thu bạn nhận được khi đăng ký Google adsense content là 68/32, nghĩa là bạn nhận được 68% doanh thu quảng cáo và Google nhận 32%.

Google Adsense Hosted: tài khoản dành cho người sáng tạo video trên youtube. Tỷ lệ doanh thu của bạn với Google là 51/49.

Bạn có thể thấy hiện nay hình thức đặt quảng cáo trên các video vô cùng lớn, bởi lượng người sử dụng youtube vô cùng cao, mang lại mức lợi nhuận khủng lồ cho google.

3, Hình thức trả tiền của google adsense

Theo mình tìm hiểu thì năm 2021, tại Việt Nam google chủ yếu thanh toán cho các GA bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Đây cũng là hình thức phổ biến nhất được người sáng tạo nội dung tại Việt Nam chọn lựa. Bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng của mình với Google adsense và nhận tiền quảng cáo vào mỗi đợt thanh toán.

Lưu ý: Thẻ ngân hàng của bạn nên là thẻ Visa áp dụng cho thanh toán quốc tế để các giao dịch thuận lợi hơn.

Thông tin bắt buộc để nhận tiền Google adsense qua chuyển khoản: Bạn cần điền thông tin chính xác.

  • Tên chủ tài khoản: HỌ VÀ TÊN ( Viết hoa không dấu)
  • Tên ngân hàng ( Tên ngân hàng bằng tiếng anh)
  • Mã SWIFT-BIC: gồm 8 đến 11 ký tự, trong đó có 4 chữ cái đại diện cho mã ngân hàng, 2 chữ cái đại diện cho quốc gia, 2 chữ cái đại diện cho vị trí, 3 chữ cái đại diện cho chi nhánh ngân hàng.
  • Số tài khoản ngân hàng của bạn.

Xong các thông tin bạn nhấn lưu là hoàn thành.

Khi nào bạn được google adsense thanh toán tiền về tài khoản ngân hàng:

Ở đây mình chỉ nói đến các GA Việt Nam: người dùng Việt Nam chọn đơn vị tiền đô la Mỹ nên ngưỡng chuẩn sẽ là 100 USD. Tức là khi đủ 100 USD bạn sẽ được google thanh toán về tài khoản ngân hàng ( Nhưng theo kỳ thanh toán của google đặt ra).

Hình thức thanh toán của google adsense

Hình thức thanh toán của google adsense

  • Ngày 3: Thu nhập ước tính của tháng trước đó được tổng kết và đăng lên trang Thanh toán. Trên trang Thanh toán, bạn sẽ thấy một mục gồm tổng thu nhập của mình cộng với các giao dịch của tháng trước đó.
  • Ngày 20: Những thay đổi đối với thông tin thanh toán (bao gồm cả việc xóa lệnh tạm ngưng thanh toán) phải được hoàn tất chậm nhất vào ngày 20. Những thay đổi được thực hiện sau ngày 20 của một tháng bất kỳ sẽ không có hiệu lực cho đến chu kỳ thanh toán của tháng tiếp theo.
  • Ngày 21 – ngày 26: dòng thông báo “Khoản thanh toán đang tiến hành” sẽ xuất hiện trên trang Thanh toán, cho biết rằng thu nhập đang được xử lý và phát hành cho ngân hàng của bạn.

Lưu ý: Khi trên tài khoản của bạn đã có mục thông báo “Đã tiến hành thanh toán“, có nghĩa là ngân hàng đã chấp nhận khoản thanh toán và khoản thanh toán này đã được gửi để xử lý. Bạn sẽ nhận được khoản thanh toán trong tối đa 7 ngày làm việc sau khi khoản thanh toán này được phát hành.

Bạn chỉ cần kiểm tra email sẽ thấy thông báo thanh toán đã được phát hành (PI). Bạn đăng nhập vào Google Adsense, mục Thanh toán => Giao dịch sẽ thấy Biên lai Thanh toán. Giờ bạn chỉ cần chờ đợi tiền về tài khoản ngân hàng nữa thôi.

Chúc các bạn làm google Adsense sẽ có được mức thu nhập cao. Qua bài viết này bạn đã biết được hình thức thanh toán của google adsense và yên tâm tạo thu nhập thôi ạ!

Cách tăng thu nhập google adsense cho Website của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button