Khám phá Hà Giang cùng nhà Nghé | Nghé 26 tháng tuổi

Xin chào! Chào mừng bạn đến với website của tớ nha!

Một chuyến đi khám phá Hà Giang của sự bất ngờ và không có sự chuẩn bị trước. Thật tuyệt vời khi mình lại được đặt chân quay lại mảnh đất Hà Giang xinh đẹp. Lần này chuyến đi có thêm sự góp mặt của bạn Nghé 26 tháng tuổi với bao điều mới lạ và hào hứng. Lần đầu Nghé được trải nghiệm đổ đèo Mã Pí Lèng – Một trong “Tứ Đại Đỉnh Đèo” của Việt Nam. Tây Bắc Việt Nam mình quá nhiều điều tươi đẹp, thiên nhiên bao la và hùng vỹ, những cung đường quanh co, cuộc sống con người chậm dãi, thân thiện và quý khách,… mọi điều làm mình yêu Tây Bắc nhiều hơn.

Khám phá Hà Giang cùng bạn Nghé 26 tháng tuổi

Chúng mình muốn đưa nghé đến mọi nơi trên khắp đất nước Việt Nam để được khám phá và trải nghiệm cuộc sống con người, khí hậu từng vùng miền. Những chuyến đi không có sự chuẩn bị nhưng vẫn luôn chủ động bở cái “máu đi” nó đã thấm sẵn trong người của những kẻ “phượt thủ”. Tuổi trẻ chúng mình đã rong ruổi khắp các cung đường Tây Bắc bằng chiếc xe máy. Cảm nhận được sự yêu, niềm yêu thiên nhiên cuộc sống và con người Tây Bắc. Mình yêu Tây Bắc, yêu thiên nhiên, yêu con người và cả nhịp sống không bon chen ở nơi núi rừng. Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn, vật chất chưa đủ đầy, còn nhiều thiếu thốn nhưng những người dân tộc bản địa luôn vui vẻ, tươi cười, lạc quan và quý mến khách du lịch.

Hành trình khám phá Hà Giang 3 ngày 2 đêm cùng nhà Nghé:

Ngày 1: Hà Nội – Thành Phố Hà Giang – Quản Bạ – Bản Nặm Đăm

9h sáng nhà mình xuất phát từ Hà Nội đến Thành Phố Hà Giang là 3h chiều. Nhà mình đã chuẩn bị đồ ăn trưa trên xe luôn, bạn Nghé cũng ngủ trưa trên xe luôn. Gần đến Thành Phố bạn nghé thức dậy, đến nơi checkin cột mốc số 0 trung tâm Thành Phố Hà Giang tươi đẹp. Mình thực sự rất vui vì đây là lần thứ 3 mình checkin tại đây, không có quá nhiều sự thay đổi. Đây là địa điểm mà bất kỳ ai khi đặt chân đến Hà Giang cũng mong muốn được checkin để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp ấy. Dành chút thời gian tạt qua một quán cafe vừa để nghỉ ngơi, vừa để nhâm nhi ly cafe ngắm nhìn thành phố tươi đẹp này.

Khâm phá Hà Giang cùng bạn Nghé

Khâm phá Hà Giang cùng bạn Nghé

Tà Xùa đã thay đổi như thế nào?

Tiếp tục di chuyển đến Cổng Trời Quản Bạ checkin, ngắm nhìn thiên nhiên bao la và hùng vỹ. Cách TP Hà Giang chừng 40km, đường đèo quanh co, lên tới đây khí hậu đã thay đổi rõ rệt, trời se lạnh nhẹ. Ăn trứng nướng, thịt xiên nướng cho ấm bụng, vừa ngắm nhìn Quản Bạ tươi đẹp ấy.

Checkin Cổng trời Quản Bạ

Checkin Cổng trời Quản Bạ

Đọc thêm:”Camping chữa lành tâm hồn

Tiếp tục di chuyến đến Bản Nặm Đăm cách Cổng Trời Quản Bạ tàm 7km. Nặm Đặm là một bản làng mới phát triển cộng đồng văn hóa du lịch vẫn còn nhiều sự hoang sơ. Con người nơi đây thực sự còn rất chất phác, thân thiện và hiền lành, quý mến khách lắm luôn. Chúng mình quyết định nghỉ đêm tại Nặm Đăm, nơi đây không có quá nhiều điều để bạn khám phá. Theo mình nơi đây là để trải nghiệm cuộc sống và con người, ngắm nhìn bản làng với những ngôi nhà sàn, nhà đất với những lối kiến trúc của người đồng bào dân tộc Dao. Nơi đây thu hút rất nhiều người nước ngoài “Tây Balo” đến trải nghiệm đó ạ! Mình quyết định ăn tối với món đặc trưng là gà đen Tây Bắc ngay tại Homestay. Nghỉ qua đêm tại nhà sàn cộng đồng khá là thú vị với bạn Nghé. Buổi sáng thức dậy ngắm nhìn thiên nhiên mây múi uốn lượn quanh đồi mà lòng thấy tự tại và an nhiên. Như gạt bỏ được hết tất cả những muộn phiền của cuộc sống tại Hà Nội. Ăn một bát mỳ tôm view núi thật hạnh phúc. Rồi chúng mình tạm biệt anh chị chủ homestay để tiếp tục cung đường checkin Hà Giang thôi nào!

Ngày 2: Bản Nặm Đăm – Cây Cô Đơn – Cột Cờ Lũng Cú – Phố Cổ Đồng Văn

Tiếp tục di chuyển cung đường mình lựa chọn, đổ đèo vi vu những cung đường đèo quanh co hùng vỹ bao la và cũng đầy sự hiểm trở. Hà Giang đang dần thay đổi vẫn giữ được sự hoang sơ và hùng vỹ ban đầu của nó, những cung được đợ mở rộng giúp việc di chuyển thuận tiện và dễ dàng hơn.

 

Checkin cây cô đơn

Checkin cây cô đơn

8h sáng xuất phát từ bản Nặm Đăm đi đến checkin cây Cô Đơn. Rồi tiếp tục hành trình đi thẳng đến cột cờ Lũng Cú tầm 1h30 chiều. Nhà mình dừng ăn trưa tại một quán ven đường, một quán quen mà lần nào tới đây chúng mình cũng dừng ở đây để thưởng thức món gà đen Tây Bắc.

Checkin cột cờ Lũng Cũ - Nơi địa đầu Tổ Quốc

Checkin cột cờ Lũng Cũ – Nơi địa đầu Tổ Quốc

Một chiếc em bé 26 tháng tuổi đổ đèo lên tận Lũng Cú checkin cột cờ Tổ Quốc Việt Nam. Lũng Cú – nơi địa đầu Tổ Quốc, nơi cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả. 2023 Lũng Cú đã có rất nhiều sự thay đổi so với vài năm về trước. Nếu có cơ hội bạn hãy đặt chân đến mảnh đất Hà Giang tươi đẹp này nhé.

Xem thêm:”Mộc Châu mùa mận chín đỏ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button