Làm sao để viết content thu hút được nhiều người đọc?

“Content is King” – Nội dung là vua, nếu bạn làm marketing thì có lẽ đã quá quen với thuật ngữ này rồi. Vai trò của content vô cùng quan trọng, chính vì vậy, đòi hỏi người viết content cũng cần có tư duy tốt, hiểu sâu về lĩnh vực mình đang làm. Làm sao để một bài viết thu hút được nhiều người đọc, nhiều khách hàng click nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết ngày hôm nay nhé!

VIẾT CONTENT THU HÚT NGƯỜI ĐỌC

Content hay chính là nội dung, Content marketing ngày nay tồn tại dưới rất nhiều hình thức khác nhau từ văn bản, video, hình ảnh, infographic,… giúp người đọc hình dung rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ, cũng như bạn đang muốn mang đến điều gì cho khách hàng.

Bạn hãy đọc bài viết:” Cách viết content chuẩn seo hay nhất

Đầu tiên để bài viết của bạn có khả năng tiếp cận đến nhiều khách hàng thì bài viết đó phải “Chuẩn seo” tối ưu trên các trang công cụ tìm kiếm như google,…. Tiếp cận được nhiều người dùng thì mới thu hút được người đọc bài viết đó. Bài viết như thế nào mới có thể kích thích người đọc, thì cũng nằm trong bài viết content chuẩn seo mình đã chia sẻ với các bạn rồi.

Viết content thu hút người đọc

Viết content thu hút người đọc

Xem thêm:”Vai trò của seo website đối với doanh nghiệp

Làm thế nào để content thu hút người đọc, giữ chân người đọc thật lâu trên website của bạn lại là một vấn đề khác mà người viết content cần chú ý ngay!

Nhiều bạn content cứ nghĩ chỉ cần viết chuẩn seo là thu hút người đọc rồi, nhưng thực chất điều đó chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của khách hàng đâu. Nếu bạn là dân content thì cần trau dồi thật nhiều kiến thức về marketing, liên tục update kiến thức để phù hợp với thị trường. Tư duy sáng tạo đổi mới liên tục, có cái nhìn phân tích hành vi khách hàng, nắm bắt xu hướng để viết ra những nội dung phù hợp với sản phẩm dịch vụ đang làm cũng như cung cấp ra thị trường những nội dung độc đáo mới lạ.

Khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ bạn đang phân phối, nhưng content bình thường liệu có thu hút được khách hàng? Cùng một sản phẩm dịch vụ nhưng đối thủ cạnh tranh có cách viết độc đáo sẽ thu hút được khách hàng đọc và click đến hành vi để lại thông tin khách hàng, mua hàng trực tiếp trên trang web. Bạn không chỉ cần viết đúng những thông tin sản phẩm, chất lượng, công dụng, vai trò, hướng dẫn sử dụng,… mà còn đánh được vào tâm lý của khách hàng. Những bài viết tin tức cần đúng thông tin, đặc sắc, độc đáo, ngôn từ mới lạ, kèm theo hình ảnh đẹp, video thực tế,… các đường link trỏ về trang chính, hay các mục tin tức hay khác trên trang web của bạn. Hành vi của khách hàng khi vào đọc được 1 trang tin tức hay sẽ có xu hướng click sang các đường link khác để xem thêm tin tức hay sản phẩm khác.

Ví dụ – Xem ngay:”Digital Marketing – những điều bạn cần ngay cho lĩnh vực này” – Nếu bạn là người đang tìm kiếm cho mình những kiến thức về Marketing thì liệu bạn có bỏ qua đường link trên?

Những ý tưởng hay, những nội dung độc đáo, những video thực tế, những hình ảnh đẹp bắt mắt, những đường link kiến thức hay,… chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng và giữ chân người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button