Mùa đông Hà Nội – Ngày Hà Nội trở lạnh | Mùa covid

Mùa đông Hà Nội, Hà Nội vẫn vậy, vẫn là thành phố xa hoa tráng lệ, dòng người đông tấp nập, chợt một ngày đông ùa về,…. trên mọi ngóc ngách, những con phố nhỏ, những đường hàng cây. Tôi vẫn yêu Hà Nội cho dù là Đông hay Hạ, Xuân hay Thu, có phải mỗi mùa nó đều ẩn trong đó những vẻ đẹp riêng không?

Mùa Đông Hà Nội, mùa cuối cùng của năm

Một năm trôi qua nhanh lắm, ta cứ ngỡ vừa mới xuân qua mà đông nay đã đến, cây lá vừa mới đâm trồi mà giờ đã rụng lá đìu hiu,… Mùa đông lạnh, thêm chút mưa lại càng lạnh hơn, cái lạnh cắt da cắt thịt, khiến con người ta có đôi chút bâng khuâng, đặc biệt những người xa quê hương. Năm nay một năm đại dịch, mọi thứ bị cuốn đi, thời gian trôi qua lại càng nhanh hơn, thoáng cái đã hết 1 năm rồi, một năm của sự tiếc nuối,…. Ta còn bao điều dang dở chưa làm, ta còn bao muộn phiền của cuộc sống, ấy vậy mà đông đã đến năm đã hết.

Hà Nội, những đêm đông hơi lạnh, đâu đó trên những cung đường vẫn có bóng những kẻ vô gia cư bên lề, trời lạnh ngắt, ánh nhìn xa xăm, tiêu điều,… không biết trong ánh mắt đó đang chờ đợi điều gì. Cũng đã rất lâu rồi, rất rất lâu rồi tôi không viết về một Hà Nội đầy nắng, đầy gió, đầy những hơi thở: cổ kính, bình dị. Tôi bon chen giữa cuộc sống bộn bề, lo việc học, việc làm thêm, và vô số những việc nhỏ nhặt giữa Hà Nội đông người.

Mùa đông Hà Nội

Mùa đông Hà Nội

Xem thêm:”Cafe Hà Nội

Hà Nội, những ngày chớm đông, phố dường như cũng sắt se lòng. Những đám lá thì vẫn hát bản tình ca cùng gió, những bước chân vẫn đi nhẹ qua ngõ, thoáng đâu đó những đôi mắt đang ngước nhìn những chiếc lá thu rơi. Cho dù thế nào đi nữa thì một mua cũng sẽ qua, một năm mới cũng sẽ đến, rồi chúng ta cũng thêm một tuổi mới. Thành phố có đông đúc náo nức thì cũng trở nên đìu hiu lúc nửa đêm, vắng những bóng người,…..

Nếu bạn là người con xa quê hương, đang làm việc ở Hà Nội, một cảm nhận về Hà Nội thật khác biệt. Dòng người vội vã, hối hả dịp cuối năm. Vẫn vội vàng với mớ công việc, vẫn bon chen kiếm từng đồng chỉ mong một năm đủ đầy và bình an về bên gia đình.

“Về nhà” về nơi ta sinh ra và lớn lên. Nơi có vòng tay gia đình luôn đón chào, nơi có ba mẹ vẫn hàng ngày chờ mong,…. Ấy vậy mà, sắp Tết rồi. Tết của sự đoàn viên, Tết của tình thân. Kỳ nghỉ dài nhất trong năm, kỳ nghỉ mà ta được về bên đoàn tụ gia đình.

Cho dù thế nào đi chăng nữa, mùa đông Hà Nội không đáng sợ, nó chỉ là mùa cuối cùng của năm. Đi qua Đông thì sẽ tới mùa Xuân, mùa đầu tiên của năm, mùa đẹp nhất trong năm, mùa mà muôn cây hoa lá đâm trồi nảy lộc.

Cho dù thế nào đi nữa, tôi vẫn yêu Hà Nội, yêu cái hương vị của 12 tháng 12 mùa hoa, mỗi mùa đều mang trong nó những điều đặc trưng riêng, không hề bị pha trộn bởi bất kỳ nơi đâu. Hà Nội đẹp đến từng ngóc ngách, từng hàng cây, từng con phố nhỏ,…. Nơi cho ta cảm giác thật chill mỗi khi đêm về. Đôi khi là niềm nhớ mỗi khi đi xa,… đôi khi lại là sự thao thức chờ đợi khi trở về nhà.

Đọc thêm:“Top 9 địa điểm chơi Noel cực chill tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo