Mùa hoa Sữa Hà Nội về giữa tiết thu trong veo dịu nhẹ

Mùa hoa Sữa Hà Nội về giữa tiết thu trong veo, dịu nhẹ, mùi hương thoảng thoảng những cung đường, pha chút se se lạnh của thu về,… Nếu bạn đã từng một lần la cà quanh khắp phố phường Hà Nội vào mùa thu ấy sẽ cảm nhận được mùi hoa sữa thật đặc trưng không hề pha lẫn với bất kỳ đâu.

Cùng mình đón mùa hoa Sữa Hà Nội

Ôi!… Cái mùa thật sự đặc biệt của Hà Nội! Bầu trời trong veo, dịu nhẹ, mây xanh mây trắng trong nắng vàng man mát. Mùa thu lại về, khiến những ai vốn yêu sự trong trẻo đến dịu dàng của thu Hà Nội thấy xốn xang trong lòng, chắc hẳn sẽ muốn dạo quanh khắp phố phường Hà Nội lắm đấy.

Khi tiết trời chuyển mình sang thu, thời tiết mát mẻ, bầu không khí trong lành, cũng là lúc mà người yêu hoa sữa lại chuẩn bị váy áo, xuống phố và thả hồn vào những hàng hoa sữa để tìm cho mình những khoảng trời thật riêng, lưu giữ cho mình những kỉ niệm thật đẹp với những chùm hoa sữa.

Mùa hoa Sữa Hà Nội

Mùa hoa Sữa Hà Nội

Buổi sáng tiết trời se lạnh, lượn một vòng phố xa, ngắm nhìn đường phố, sự tấp nập của xe cộ, sự hối hả của lòng người,… rồi hít hà mùi hoa Sữa thật khiến cô gái yêu đời bỗng như cảm nhận được hết nhịp sống giữa chốn phồn thị.

Mùa hoa sữa sự biểu tượng của mùa thu Hà Nội, một loài hoa bình dị đơn sơ, không lung linh sắc màu nhưng với mùi hương đặc biệt, gắn liền với Hà Nội theo suốt chiều dài năm tháng. “Chỉ còn mùi hoa sữa nồng nàn quanh phố thị…”.

Nhớ những ngày ngồi la cà quán cafe bên đường, dưới gốc cây hoa sữa, nhâm nhi ly cafe, cùng trò chuyện những câu truyện đời thời với nhau rồi hít hà mùi hoa sữa.

Yêu Hà Nội, yêu mỗi cung đường góc phố, yêu cả những mùi hương đặc trưng của từng mùa, chắc chắn sẽ luôn nhung nhớ về mùi hương mà mỗi khi mùa về sẽ làm “thơm từng ngọn gió”. Nhớ những ngày thu se lạnh, lang thang phố phường, tóc bay trong gió, dưới nắng vàng mê mải, cảm nhận không khí mát dịu và hương sắc mùa thu len lỏi trong từng ngóc ngách Hà Nội.

“Em chạy dọc mùa thu tìm anh
Hoa sữa Nguyễn Du trắng nồng nàn góc phố
Tiếng đàn trong đêm… buồn như hơi thở
Mùi hương quen trên mái tóc hao gầy.”

Mùa Sen Hà Nội cũng khiến người ta yêu đến lạ” từng góc phố nhỏ trên những gánh hoa, mang cho ta những điều thật tuyệt vời mà không đâu có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button