Mùa thu Hà Nội | Mùa của vấn vương và nhớ thương | Thu buồn giãn cách

“Mùa thu Hà Nội có gì đặc biệt mà cứ làm người ta say?”

Hà Nội những ngày đầu thu,…

Hãy cùng khám phá Hà Nội vào những ngày thu để hiểu thêm nơi đây, yêu nơi đây đến lạ. Tôi cô gái ngoại ô thành phố, đến và yêu nơi đây say đắm, à nhưng vẫn nhớ về bên gia đình nhỏ nha. Phải lòng thu nơi đất trời Hà Nội đúng dịp tựu trường năm ấy, cái mùa thật lạ, vẫn là thành phố đông đúc, náo nhiệt, bộn bề cuộc sống, nhưng thu đến lại làm cho lòng người bỗng trở nên thật an yên hơn bao giờ hết. Nếu bạn cũng có cảm giác giống tối?….

Mùa Thu Hà Nội

Hạ qua thu đến mang cho ta những bầu trời dịu mát, Hà Nội vào mùa lá vàng cho người ta rất nhiều cảm xúc cũng như vấn vương nơi đây. Nếu bạn sống ở Hà Nội giữa mùa thu mới cảm nhận được sự rõ nét của nó, thời tiết không con oi ả, những cung đường, những hàng cây lá đổ vàng. Ta dễ dàng nhận thấy sự bình yên, lòng người cũng thư thái hơn bao giờ hết. Thu về bớt chợt làm ta yêu,…

Nếu ai đó ở phương xa đến Hà Nội vào đúng mùa thu thì thật tuyệt vời biết mấy. Để khi chia tay nó làm bạn nhớ nhung Hà Nội hơn bao giờ hết. Bạn hãy tự khám phá Hà Nội, cảm nhận nét riêng của Hà Nội, không hề pha lẫn với bất kỳ vùng miền nào khác. 

Vẫn là mùa thu, nhưng mùa thu này thật khác, mùa thu của sự giãn cách,…. 

Mùa thu Hà Nội ấy

 Mùa nhớ

Đọc thêm:” Checkin những địa điểm cực chill tại Hà Nội ngay khi hết dịch“.

Cafe Hà Nội | Những nét riêng Hà Nội không đâu lẫn được

Đã bao lâu bạn chưa về nhà rồi? 

Gia đình mình mắc kẹt lại giữa Hà Nội cũng 2 tháng nay, cũng như bao nhiêu người xa xứ khác. Năm nay gia đình mình đã đón thêm thành viên mới, mùa giãn cách không được ra ngoài nhiều nhưng vẫn luôn đầy ắp niềm vui, sự hạnh phúc bên cạnh bạn Nghé. Thu đến bên Hà Nội vẫn đẹp qua khung cửa sổ, không được ra ngoài nhưng tôi vẫn cảm nhận được hương vị của mùa đẹp. Cái mùi hương thật đặc biệt, không hề pha lẫn với mùa khác.

Thu cũng là mùa hoa sữa, mùa rất đặc trưng của đất thủ đô Hà Nội. Những cây hoa sữa rợp bóng trên đường Nguyễn Du, trên Quán Thánh hay Quang Trung đều khiến người nhiều ngơ ngẩn.

“Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội,

Mùa hoa sữa về thơm từng ngọn gió,

Mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ,

Cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua”

Cốm là thức quà đặc biệt mà đất trời ban tặng cho Hà Nội mỗi khi thu về. Những gói cốm xanh dẻo, thơm nức là thức quà lý tưởng để du khách thưởng thức hoặc mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Đến Hà Nội thì hãy thưởng thức ngay món “Cốm Vòng Hà Nội” nét đẹp tinh tế của người Hà Nội,

Thu về, Hà Nội cũng thay màu áo mới, những tán lá xanh rì bắt đầu nhường chỗ cho sắc vàng dịu.

Những gánh hàng rong chở cả “trời thu của Hà Nội”. Cả những gánh hàng rong chở đầy cúc họa mi, hoa thạch thảo, hoa cúc vàng,….mà bạn dễ dàng bắt gặp trên khắp các phố phường Hà Nội. Tôi yêu nhưng khung cảnh đẹp đến lạ của nơi đây, khiến cho lòng tôi bồi hồi xao xuyến, tôi muốn ôm trọn mùa thu ấy!

Hà Nội đã vào thu rồi, anh có biết không?

Lá vàng đỏ rụng rơi dài cuối phố

Heo may khẽ thổi qua con ngõ nhỏ

Nơi có em đang ngóng đợi anh về…

Hà Nội mùa thu đẹp lắm phải không? Mà đi vào lòng người đến vậy, đi vào thơ ca, nhạc họa,… khiến ta đắm say quên lối về. Hay đơn giản bạn hãy ghé vào một tiệm Cafe trên những góc phố nhỏ của Hà Nội, ngồi bên hiên ngắm nhìn đường phố để cảm nhận được vẻ đẹp của thu Hà Nội đẹp đến nhường nào. 

Hà Nội ngày…chớm Thu

Gió vồn vã quanh em ngỏ lời thương nhớ

Tay trong tay dựa vào nơi Thu thở

Chợt mơn man rạo rực trái tim say.

Thu này, bạn đang ở đâu? Hãy ở yên đó nhé! Không chỉ riêng Hà Nội mà tất cả vùng miền hãy vững tin vượt qua đại dịch nhé!

Gửi Hà Nội vào mùa thu ấy!

Review Tà Xùa – Tây Bắc cũng đẹp lắm thu ạ!

Các bạn hãy cùng theo dẽo kênh Youtube “Nghé Family” để xem những video hay về gia đình Nghé những ngày giãn cách đặc biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button