Review Tà Xùa vào những ngày mây mù giăng kín lối

Tùa Xùa vào mùa này thật dễ bắt gặp mây bay, mây giăng kín lối về, thật là làm cho lòng người lại càng yêu thích nơi này hơn, không hổ được mệnh danh là “Thiên đường săn mây” đẹp nhất miền Bắc. Không biết bao nhiêu vết chân của những kẻ lữ hành đam mê nơi đây, có những người đến rất nhiều lần chỉ để săn được mây thành công,… Review Tà Xùa – đôi chút về Tà Xùa yêu dấu, xứ sở săn mây đẹp nhất miền Bắc.

Review Tà Xùa – Điểm săn mây chưa bao giờ hết hot

Thời điểm lý tưởng để dễ dàng bắt gặp mây bay bồng bềnh như chốn tiên cảnh trên Tà Xùa là khoảng thời gian này chứ đâu. Lướt một chút trên các page review Tà Xùa thì ai ai cũng đăng ảnh chụp cùng mây trời, thật tuyệt vời, mây trôi lững lờ, khiến lòng người thêm say đắm, con người như được hòa mình với thiên nhiên.

Review Tà Xùa

Tà Xùa “thiên đường săn mây”

Đọc ngay:”Tây Bắc và những chuyến đi không hẹn trước

Tà Xùa điểm đến chưa bao giờ hết hót, mặc cho những cung đường di chuyển có khó khăn hiểm trở đến mấy thì cũng không cản được đam mê của những kẻ “xê dịch”. Nếu ai đã vô tình đặt chân lên Tà Xùa vì bất kỳ một lý do nào thì chắc hẳn sẽ Yêu Tà Xùa ngay từ lần gặp đầu tiên như tôi đúng không nhỉ.
Cái cảm giác được rời thành phố, được quên hết những ưu phiền, bỏ qua những dealine đang dang dở, những lo toan bộn bề của cuộc sống nơi phố thị, khiến lòng mình bỗng bình thản đến lạ. Nếu ai lên mà không săn được mây thì chắc hẳn cũng sẽ thật là buồn, hay có những người đi lên mấy lần mới gặp được mây,…

“Rồi một ngày tôi sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa tôi bay cùng mây xanh. Hãy nhắm mắt đón lấy nắng, đón lấy gió… Thế giới bao la trên muôn trùng cùng mây xanh…”

Review Tà Xùa

Vượt qua cung đường núi quanh co một bên là vực sâu thẳm một bên là núi cao, bạn sẽ thấy một Thị Trấn Tà Xùa thật sự yên bình đến lạ. Đoạn từ Bắc Yên lên Tà Xùa vô cùng khó đi ( Tuy nhiên năm nay đã được sửa đường cũng dễ đi hơn rất nhiều) phương tiện đi lại cũng dễ, chính vì vậy, nơi đây đang ngày càng thu hút được nhiều du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, thưởng thức khí trời.

Những năm trước do nơi đây còn hoang sơ, đường đi lại khó khăn thì chủ yếu là các “dân phượt” mới lui lại đây để chinh phục cung đường cũng như “săn mây trên sống lưng Khủng Long“.

Mình đã đặt chân lên Tà Xùa 3 lần và săn mây thành công 1 lần. Mỗi chuyến đi của mình đều lên Tà Xùa vào lúc nửa đêm, thực sự trời rất đẹp, hôm đó thật nhiều sao, tuy đường đi khá khó khăn và nhiều nguy hiểm nhưng khi nhìn thất ” Thị Trấn Tà Xùa” thì quên luôn quãng đường khó khăn vừa đi đó. Mình như được hòa vào thiên nhiên, không gian và mây trời.

Hiện nay, Tà Xùa ngày càng phát triển, kéo theo rất nhiều homestay ra đời, view ở mỗi homestay đều vô cùng đẹp, có lẽ đứng ở đâu bạn cũng có thể ngắm nhìn được mây, được khủng cảnh chốn bồng lai tiên cảnh Tà Xùa.

“Trời xanh ngăn ngắt nắng ngập vàng
Mây trôi lững thững ngả nằm ngang
Ai vừa hai mươi ngẩn buông mắt
Ngắm trọn cả trời rộng mênh mang”!

Review Tà Xùa

Homestay Tà Xùa

Đọc thêm:”Sapa nơi gặp gỡ đất trời

Đây là view từ một homestay trên Tà Xùa vào một ngày trời đầy mây. Bình thường tùy vào từng hôm, thời tiết khí hậu mà sáng ra ở trên Tà Xùa sẽ có mây bay, trời trong xanh, mây bay lững lờ,….

Một số địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đến đây: Thị Trấn Tà Xùa; Sống Lưng Khủng Long; Mỏm đá neo, Cây cô đơn, Xím Vàng,…. ngoài ra, còn một số Homestay cực đẹp cực chill cho các bạn nghỉ dưỡng và checkin sang chảnh.

Review Tà Xùa

Mây và em

Tà Xùa trong tôi thật tuyệt vời, hẹn Tà Xùa vào một ngày không xa, đến hít hà không khí, ngắm bình minh lên, ngắm mây bay lững lờ, bồng bềnh như chốn tiên cảnh. Nếu ai mà chưa biết đến Tà Xùa thì thật là rất tiếc đó ạ, có một nơi bình yên đến thế, không phố thị sầm uất nhưng vẫn khiến người ta mê đắm.

Hãy đợi hết dịch rồi chúng mình cùng setup những chuyến du lịch rời xa thành phố nha!

Top 5 địa điểm thu hút ở Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button