Tà Xùa đã thay đổi như thế nào? Ghé thăm Tà Xùa cùng chúng mình

Tà xùa đã thay đổi như thế nào? Chúng mình yêu Tà Xùa, biết đến Tà Xùa từ những năm 2016, khi đó Tà Xùa thực sự là hoang sơ đúng nghĩa, chủ yếu là người dân tộc thiểu số sống tại đó. Hãy cùng chúng mình xem Tà Xùa đã thay đổi phát triển như thế nào nhé!

Cùng xem Tà Xùa đã thay đổi như thế nào?

Tà Xùa được biết đến là thiên đường săn mây của các phượt thủ từ những năm 2016, khi đó Tà Xùa còn rất hoang sơ, nơi đây chủ yếu là người dân bản địa sinh sống. Đâu đó có vài ba homestay Tà Xùa nhỏ từ người vùng xuôi lên khai thác, phục vụ nhu cầu săn mây của dân “phượt” đúng nghĩa. Ngày đó Tà Xùa đâu mấy ô tô lên được, đường thì vô cùng xấu xí, có năm còn bị mưa bão sạt lở nghiêm trọng, giao thông không di chuyển được ấy. 

Tà Xùa trong tôi

Tà Xùa trong tôi!

Đọc thêm:”Checkin Tà Xùa | Có hẹn với nàng vân Tà Xùa

Mình chính thức đặt chân đến Tà Xùa vào năm 2018, chuyến đi phượt đầu tiên quá nhiều kỷ niệm cùng team đồng nghiệp. Bắt đầu tư di chuyển từ Hà Nội lúc 2h chiều dự kiến khoảng 20h tối sẽ tới nơi. Nhưng năm đó vừa mưa bão xong lên đoạn đường từ Thị Trấn Bắc Yên lên Thị Trấn Tà Xùa bị sạt lở nghiêm trọng, khiến việc di chuyển vô cùng khó khăn. Đến 0h30 phút đêm chúng mình mới tới nơi. Tà Xùa tầm tháng 9 nhưng về đêm trời cũng khá lạnh, trời tối, lạnh đói xong còn mưa nhưng mình lại thấy vô cùng vui vẻ và hạnh phúc, khi team mình vừa vượt qua cung đường khó khăn. 

Sáng hôm sau dậy mới cảm nhận được thiên nhiên Tà Xùa đẹp đến nhường nào. Kể từ đó tôi yêu Tà Xùa lúc nào không hay, năm nào cũng ghé thăm Tà Xùa. Ngắm nhìn sự thay đổi theo năm tháng. Từ năm 2020 2021 Tà Xùa bắt đầu được dân mạng ngợi ca hết sức bởi “một thiên đường săn mây”, “thiên đường sống ảo không góc chết”. Đứng bất kỳ ở vị trí nào bạn cũng có thể cho mình những tấm hình đẹp. 

Tà Xùa

Xem thêm:”Top 5 điểm nên checkin khi đến với Tà Xùa

Tà Xùa nổi tiếng là nơi test nhân phẩm bởi săn mây Tà Xùa vô cùng khó, không phải ngày nào Tà Xùa cũng có mây. Có người vượt vài trăm km để đến Tà Xùa săn mây nhưng bị “xịt”. Có người ăn nằm ở đó nửa tháng để đợi một nàng vân xuất hiện nhưng không thành. Đường lên Tà Xùa khó khăn nên việc đi lại nhiều lần không phải ai cũng có thể đi lại được. 

Cả 4 lần lên Tà Xùa chúng mình đề lựa chọn đi phượt bằng xe máy, cảm giác ngồi sau ngắm trọn khung cảnh thiên nhiên sẽ cho ta cảm giác rất hạnh phúc. Phải òa lên sao thiên nhiên lại hùng vỹ đến vậy, tại sao lại có một Tây Bắc quyến rũ lòng người đến thế. 

Năm 2022, một dấu ấn mới của Tà Xùa, ai ai cũng đi Tà Xùa, từ Nam ra Bắc chỉ để được săn mây Tà Xùa. Những ngồi nhà homestay sừng sững nguy nga tráng lệ, ánh đèn lung linh mờ ảo khi về tối. Những ngôi nhà bê tô sắt thép kiên cố đâu đó che dần đi những ngôi nhà sàn nho nhỏ bên ven đồi. 

Người tình Tà Xùa

Người tình Tà Xùa

Tà Xùa thay đổi thực sự rồi! Vừa vui vừa buồn! Vui vì Tà Xùa thay đổi thành một địa điểm du lịch nổi tiếng giúp cho cuộc sống của người dân tộc sẽ tốt đẹp lên. Buồn vì Tà Xùa đã đang bị sự thương mại hóa chiếm lĩnh, sẽ bớt đi sự hoang sơ, sẽ bị ô nhiễm không khí hơn so với chục năm về trước. 

Nhưng thay đổi là điều tất yếu của cuộc sống! Chúng ta hãy luôn nhìn về sự tích cực, Tà Xùa vẫn luôn đẹp trong mắt mình mỗi ngày. Tà xùa đã thay đổi như thế nào? Thay đổi như thế đó! Thay đổi trong mắt nhìn của mỗi người. Và không phải ai cũng ngắm nhìn được sự thay áo mới của Tà Xùa như thế nào đâu.

Chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại “Thiên đường săn mây Tà Xùa”!

“Tôi đã yêu Tà Xùa như thế nào?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button