Thông tin nới room tín dụng | Cập nhật tin tức mới nhất

Sau nhiều tháng siết room tín dụng, thị trường đã bắt đầu quay lại khi có thông tin nới room tín dụng trong tháng 9 tới,….. Đặc biệt, thị trường BĐS bắt đầu sôi động trở lại, hàng loạt các dự án lớn chuẩn bị ra hàng.

Thông tin nới room tín dụng

“Khi nào mới nới room tín dụng” nhiều dự án bđs bỗ trì trệ khi room tín dụng bị siết? Thị trường các sản phẩm đều bị siết room, nhiều doanh nghiệp lao đao, rơi vào tình trạng phá sản. Thông tin nới room như một làn sóng mới giúp cho thị trường cuối năm phục hồi.

Thời gian gần đây, không chỉ được các ngân hàng mà nhiều doanh nghiệp cũng đều đặt mối quan tâm về câu chuyện về hạn mức tăng trưởng (room) tín dụng. Nếu được nới room thì gói 40.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất 2% sẽ giải ngân dễ dàng hơn, đồng thời nhu cầu vốn cho doanh nghiệp bất động sản cũng được giải toả.

TS Nguyễn Tuấn Anh nói: “Việc nới room tín dụng chỉ nên ưu tiên cho các ngân hàng tập trung cho vay 5 lĩnh vực theo định hướng của Chính phủ như sản xuất, dịch vụ, nhất là các ngành kinh doanh trọng điểm bao gồm thương mại, xuất nhập khẩu, nông lâm thủy sản…

Với những ngân hàng có dư nợ tập trung vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro và cần tiếp tục tăng cường quản lý. Mặc dù không hạn chế tín dụng đối với các lĩnh vực này, song cần kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo hướng tới mục tiêu an toàn hệ thống. Nền kinh tế đang phục hồi, nhưng chưa đồng đều, nên nắn dòng vốn vào các lĩnh vực ưu tiên sẽ là mục tiêu hàng đầu”.

Tăng trưởng tín dụng của Việt Nam luôn cao hơn so với tăng trưởng GDP cho thấy nền kinh tế thâm dụng vốn khá cao. Hiện nguồn vốn cung ứng cho nền kinh tế có những hạn chế và tập trung vào hệ thống ngân hàng, việc các ngân hàng bị hạn chế room tín dụng có thể dẫn đến những diễn biến không tốt.

Ngân hàng nào sẽ được nới room tín dụng?

– Tin vui dành cho các nhà đầu tư, dự kiến ngày 13/09 được nới room 13 Ngân hàng gồm: – BIDV, ACB, HDB, SHB, Sacombank, VIB, VPBank, Lienviet, OCB, MSB, Seabank, Vietinbank, Eximbank: 3% – MBB: 4% – VCB: 5%

Thông tin nới room tín dụng

Thông tin nới room tín dụng

Các chuyên gia cho rằng, việc thận trọng trong tăng trưởng tín dụng là cần thiết, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi áp lực lạm phát ngày càng gia tăng và tỷ lệ tín dụng/huy động vốn từ thị trường 1 (tiền gửi của doanh nghiệp và người dân) đã đạt 99%. Đồng nghĩa với hệ thống ngân hàng huy động được 100 đồng thì cho vay tới 99 đồng. Tuy nhiên, không nên quá lo ngại mà bóp nghẹt thị trường để có thể tận dụng được cơ hội phục hồi.

Thông tin nới room tín dụng chắc chắn sẽ mang lại luồng khí mới cho thị trường BĐS, hàng loạt các dự án ra mắt, không thể bỏ qua các dự án tại Phan Thiết như Apec Mũi Né, Nova Mũi Né,…..

Dự án Vinhomes Ocean Park Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button