Tình hình dịch Covid 19 | Cập nhật mới nhất ngày 28/1/2021

Có lẽ trong ngày hôm nay, ngày 28/01/2021 từ khóa dịch covid 19 được nhiều người tìm kiếm nhất, cũng như trên các trang mạng có quá nhiều thông tin liên quan. Sau 55 ngày không ghi nhận bất kỳ một ca nhiễm mới trong cộng đồng thì bất ngờ ngày 28/1 lại tại Việt Nam lại ghi nhận đến 82 ca nhiễm mới và có dấu hiệu phức tạp,…

TÌNH HÌNH DỊCH COVID 19 NGÀY HÔM NAY

Trong khi trên thế giới dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn ra vô cùng phức tạp, số lượng ca nhiễm cũng như ca tử vong tăng lên đáng kể. Thì tại Việt Nam, với những biện pháp đúng đắn của đảng và chính phủ đã đẩy lùi được dịch bệnh phức tạp, nhưng chúng ta vẫn luôn trong tâm thế đề phòng dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Kể từ khi có dịch bệnh nhà nước đã tăng cường nhiều biện pháp phòng tránh, canh giữ các trạm biên giới, đường bay người xuất nhập cảnh, các lối đường mòn ở biên giới người nhập cảnh trái phép để đảm bảo Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tình hình dịch covid 19 hôm nay tại Việt Nam

Tình hình dịch covid 19 hôm nay tại Việt Nam

Xong hôm nay, ngày 28/01/2021: Việt Nam bất ngờ ghi nhận đến 82 người dương tính với SARS-CoV-2, một con số quá lớn chỉ trong 1 ngày. Hiện nay, chính phủ đang truy vết những người liên quan đến các trường hợp dương tính này, để có những biện pháp kịp thời xử lý khoanh vùng không cho dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Trong đó, chủ yếu là các ca bệnh tại Hải Phòng và Quảng Ninh, có 82 ca nhiễm trong cộng đồng và 7 ca nhiễm do nhập cảnh đã được cách ly ngay lập tức khi xuống sân bay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chúng ta đã phản ứng cương quyết, kịp thời, thái độ dứt khoát, mạnh mẽ hơn; cần phải khoanh vùng, cách ly, truy vết thần tốc trên diện rộng nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh; tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ,… để đảm bảo dập dịch kịp thời nhanh chóng”.

Ngay sau khi phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), thủ tướng chính phủ đã có cuộc họp khẩn cấp để lên kế hoạch điều động lực lượng truy vết ổ dịch.

Theo đó, thông tin về 2 ca nhiễm như sau:

  • Bệnh nhân 1552: Nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN. Địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Có tiếp xúc gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
  • Bệnh nhân 1553: Nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn. Địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh trước dịch bệnh Covid19 đang lây lan trong cộng đồng. Đặc biệt, các trường hợp đã tiếp xúc với các bệnh nhân hay người nhà bênh nhân, cần phải khai báo đúng những địa điểm đã đi và tiếp xúc với ai để kịp thời khoanh vùng, kiểm tra xét nghiệm.

Mỗi người dân hãy nâng cao tinh thần tự giác phòng tránh dịch bênh bằng các biện pháp đã nêu ra như: tránh tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng,… Tất cả vì tương lai của chúng ta. Với những đường lối chính sách đúng đắn của đảng và chính phủ chúng ta sẽ đẩy lùi được dịch bệnh, không cho dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Đứng trước tâm dịch chúng ta cần phải đồng lòng đoàn kết để chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.

Việt Nam cố lên!

Xem ngay:

Viết cho những ngày cuối năm – một năm của bạn diễn ra như thế nào?

Tết cổ truyền của người Việt Nam đặc biệt như thế nào?

Đăng ký ngay chiến dịch D2C – Kiếm tiền online cực khủng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button