Ưu điểm của google Adsense và cách thức hoạt động của nó

Ở bài trước mình đã giới thiệu cho bạn đọc “google Adsense là gì? và điều kiện để đăng ký nó“, hướng đi của nhiều người đang kiếm tiền online. Ở bài viết này mình muốn cho bạn đọc biết về những ưu điểm của google Adsense và cách thức hoạt động của nó, đây có phải là “miến bánh ngon” sinh tiền cho nhiều freelanser hay không?

ƯU ĐIỂM CỦA GOOGLE ADSENSE

Hiện nay, google Adsense không còn quá xa lạ đối với chúng ta, hướng đi kiếm tiền online bền vững cho nhiều publisher và freelanser.

Ưu điểm của google Adsense: 

  • Hiện nay, theo thống kế từ phía google có đến hơn 10 triệu trang website đang sử dụng quảng cáo của Google AdSense.
  • Trong AdSense, nhà quảng cáo có thể chạy văn bản, hình ảnh, quảng cáo HTML, quảng cáo video,…và ở nhiều kích cỡ khác nhau. Chủ sở hữu website, bạn có thể thử nghiệm các loại quảng cáo khác nhau và tìm ra loại nào mang lại doanh thu cao nhất để đặt quảng cáo.
  • Mức độ bảo mật, an toàn và minh bạch cao cho cả nhà quảng cáo và chủ sở hữu website. Google hoạt động như một trung gian giữa hai bên và lưu tâm đến sự minh bạch và rõ ràng cho toàn bộ quá trình cho tất cả mọi người. Tất cả các số liệu cần thiết có thể được theo dõi trong tài khoản Google Analytics.

Ưu điểm của google Adsense

Ưu điểm của google Adsense

Xem ngay:”Tìm hiểu về google Ads – quảng cáo hiệu quả với google ads

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA GOOGLE ADSENSE

Cách thức hoạt động của google Adsense vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần tạo một tài khoản AdSense, chèn một đoạn mã vào các trang trên trang website của bạn, và thế là tài khoản của bạn hoạt động.

Một khi tài khoản google Adsense của bạn đã hoạt động thì bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền?

Google tính phí cho các nhà quảng cáo trên mỗi lần nhấp vào quảng cáo. Các chủ sở hữu website nhận được 68% số tiền nhấp (hoặc 51% khi nói đến AdSense cho tìm kiếm). Hoa hồng bạn nhận được phụ thuộc rất nhiều vào sự cạnh tranh và CPC trong thị trường ngách. Thực tế, hoa hồng trên mỗi lần nhấp có thể dao động từ $0,20 đến $15. Việc của bạn khi có website là bạn cần kéo được nhiều lượt traffic lượt truy cập của người dùng. Xây dựng chiến lược tăng traffic hiệu quả, website nội dung chất lượng, độc đáo, uy tín, dễ dàng chia sẻ,….

Bạn đừng nghĩ viển vông rằng cứ có 1 website là bạn sẽ kiếm được tiền, vì  “traffic chính là chìa khóa vàng để bạn kiếm tiền” – Nếu như trang web của bạn có traffic thấp đồng nghĩa với việc google sẽ không hiển thị quảng cáo và bạn sẽ không có tiền.

Ưu điểm của google Adsense có hấp dẫn bạn tham gia vào lĩnh vực này, kiếm tiền online chỉ với 1 trang website uy tín. Xây dựng được 1 trang web cũng là kết quả bạn nỗ lực mỗi ngày, bạn cần thời gian, sự kiên nhẫn để có thể tạo ra giá trị cho bản thân mình.

Không có khởi điểm nào là dễ dàng cả, nhưng bạn cần phải “bắt đầu” mới có thế đi được thành công được.

————

Snow Nguyen – Cô gái đam mê chia sẻ những thông tin hữu ích về Marketing, bản thân đang làm trong lĩnh vực này, tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng luôn chia sẻ những kiến thức hay, chính xác, có ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button