Vai trò của content marketing trong kinh doanh online

Tiếp nối những bài viết về content, “CONTENT IS KING” chắc bạn đọc cũng đã phần nào hiểu được vai trò quan trọng của content đối với doanh nghiệp hiện nay. Trong kinh doanh online thì vai trò của content marketing lại càng quan trọng hơn bao giờ hết, giúp tăng doanh số bán hàng lên gắp trăm nghìn lần chỉ cần nhờ vào những bài viết hấp dẫn độc đáo, và lôi cuốn khách hàng.

1, Thế nào là content marketing?

Content marketing là gì? ==>> Bạn hãy đọc bài viết này ngay nhé, mình đã viết khá chi tiết về content marketing!

Content là nội dung là trung tâm của mọi hoạt động tiếp thị, bao gồm tất cả những thông tin, thông điệp mà khách hàng mục tiêu nhận được dưới nhiều hình thức như: chữ, hình ảnh, âm thanh,… kích thích hành vi của khách hàng đang có nhu cầu. Nhắm đến những đối tượng khách hàng tiềm năng, loại bỏ tệp khách hàng không có nhu cầu,…

Bạn hình dung cho dù khách hàng chưa mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn nhưng nhờ có Content Marketing đã dần dần tạo sự thân quen, tin tưởng, yêu thích của khách hàng với doanh nghiệp theo thời gian bằng chuỗi nội dung độc đáo, và hữu ích. Chính vì vậy, hiện nay các doanh nghiệp không ngừng chi tiền cho marketing để tiếp cận được đối tượng khách hàng họ mong muốn. Những điều mà chúng ta nhìn thấy, đọc được lặp đi lặp lại bất kỳ nơi đây, khi chúng ta online, khi chúng ta đi siêu thị hay đi ngoài đường cũng bắt gặp, sẽ lưu giữ trong bộ nhớ, bất cứ khi nào cần thì nó sẽ thúc đầy hành vi mua hàng, hay sử dụng dịch vụ doanh nghiệp đó cung cấp.

Yếu tố Marketing được thể hiện ở việc lấy khách hàng mục tiêu làm trung tâm:

  • Thu hút đúng đối tượng khách hàng tiềm năng theo mục tiêu của doanh nghiệp.
  • Liên quan đến lĩnh vực ngành nghề của doanh nghiệp đang cung cấp.
  • Thỏa mãn đúng nhu cầu thông tin hiện tại của khách hàng.

Nhìn chung marketing không phải “một sớm một chiều” – có marketing trực tiếp và marketing gián tiếp, bằng nhiều phương pháp phòng marketing phần nào cũng đo lường được mức độ tương tác, tệp đối tượng tiềm năng, khách hàng đang quan tâm, khách hàng không quan tâm,… để điều chỉnh chiến lược marketing sao cho tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí, tăng doanh số. Những cách viết content chuẩn seo bạn nên biết để áp dụng vào cho doanh nghiệp của mình.

Vai trò của content Marketing

Vai trò của content Marketing

2, Vai trò của content marketing trong kinh doanh online

Trong thời kỳ Marketing 4.0 với sự phát triển công nghệ số, các kênh online như mạng xã hội, blog, email, zalo, facebook,… thu hút được hàng triệu người tham gia, với thời gian truy cập lớn mỗi ngày, khiến Content Marketing trở nên bùng nổ và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online.

Nhìn chung nếu là doanh nghiệp lớn, hoạt động chuyên nghiệp thì phòng marketing sẽ là một phòng không thể thiếu được, và được chia ra làm nhiều mảng như: Content – chạy online – chạy offline,…. Trong đó nhóm làm Content ( nội dung tiếp thị) vô cùng quan trọng.

Khi kinh doanh online dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp thì bạn cũng phải có cho mình ít nhất một kênh giao tiếp trực tuyến với khách hàng. Như Facebook, Zalo, viber,… hay xây dựng những trang website riêng về sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp. Những gì bạn cần để liên tục duy trì kết nối với khách hàng chính là nội dung. Nội dung bao gồm content, hình ảnh, video, màu sắc,…. là những gì khách hàng nhìn thấy, đọc được, phân tích được. Chính vì vậy, content càng hay, càng hấp dẫn, độc đáo lại càng thu hút khách hàng hơn bao giờ hết.

Internet tương tác tạo môi trường cho người dùng lan truyền, chia sẻ các thông tin nhanh đến chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Đây là một cơ hội lớn để các doanh nghiệp tiếp cận lượng lớn khách hàng cùng lúc với chi phí rẻ hơn. Nếu bạn thường xuyên update những thông tin hay, những kiến thức bổ ích đến cho người dùng, không những nhận được phản hồi tích cực, mà chính khách hàng là người sẽ share trên mạng xã hội hay mang thông tin đến với những người xung quanh. Content trong hình ảnh cũng vô cùng quan trọng. Video hay lại càng viral nhanh chóng, bởi hiện nay trải nghiệm người dùng hướng đến video nhiều hơn. Các kênh youtube có mức follow vô cùng lớn, lượt xem cao….

Nếu bạn đang kinh doanh online thì đừng bao giờ quên vai trò của content marketing, nó sẽ mang đến cho bạn tệp khách hàng tiềm năng lớn. Những sản phẩm dịch vụ được miêu tả bằng những lời văn hay hấp dẫn, độc đáo, mang tính nhân văn sẽ kích thích khách hàng mua hàng hơn bao giờ hết. Bạn cũng nên xây dựng marketing thương hiệu cho doanh nghiệp bạn để khách hàng luôn nhớ về bạn và các sản phẩm bạn cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo