Viết cho những ngày cuối năm | Chuẩn bị đón Tến Nguyên Đán

Viết cho tôi và cho bạn những ngày cuối năm, chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đón Tết Nguyên Đán, tết cổ truyền lớn nhất của người Việt Nam. Hối hả với công việc cuối năm, chuẩn bị cho cái Tết được sum vầy hạnh phúc nhất bên gia đình thân yêu. Ai đi xa lại càng thêm nhớ nhà, nhớ những bữa cơm sum vầy cuối năm bên gia đình nhỏ thân yêu.

Đã bao lâu rồi bạn chưa đi du lịch” – Một năm bận rộn với nhiều điều diễn ra khiến chúng ta cứ quẩn quanh với nó,….

VIẾT CHO NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM

Những ngày cuối năm bộn bề công việc và cảm xúc,…. Một năm qua đi rồi, có thể là thành công hay thất bại, có những người có được những thành công nhất định, thăng chức, mua nhà, mua xe, sắm đủ thứ; có những người cũng chỉ đủ ăn đủ mặc, hay những người thất bại, lụi tàn, càng khó khăn hơn. Nhưng nhà vẫn là nơi để về, để sum vầy bên những người thân yêu nhất, nơi đó luôn có những cánh tay giang rộng chào đón yêu thương bạn.

Đây cũng là khoảng thời gian mà chúng ta sống chậm lại, suy nghĩ nhiều hơn về những gì diễn ra trong 1 năm qua, và đặt ra những định hướng và mục tiêu cho năm sau. Suy cho cùng ai cũng muốn bản thân mình được thành công, giúp đỡ được những người thân yêu xung quanh ta. Nhưng không phải cái gì muốn cũng đều đạt được, mà bạn phải thật cố gắng, nỗ lực hàng ngày hàng hàng. Có những người nỗ lực nhiều năm, thậm chí chục năm mới có thể thành công, hà cớ chi bạn mới nỗ lực trong 1 năm chưa có thành quả đã phải buồn tủi nhỉ. Chúng ta cần phải biết trân trọng những gì mình đang có, những người thân yêu đang bạn cạnh ta,… đó sẽ là nguồn động lực vô cùng lớn lao tiếp sức cho bản thân ngày càng phát triển hơn.

Viết cho tôi và cho bạn những ngày cuối năm 2020

Viết cho tôi và cho bạn những ngày cuối năm 2020

“Mỗi cây mỗi hoa – mỗi nhà mỗi cảnh” chẳng ai giống ai cả, ai cũng có hoàn cảnh riêng, cuộc sống riêng, xuất phát điểm riêng, và một công việc riêng,… chỉ khác nhau ai thành công sớm ai thành công muộn. Có những người sau rất rất nhiều lần thất bại mới có thể thành công. Khởi nghiệp năm 25 tuổi những năm 35 tuổi mới có những thành công nhất định. Nhưng cũng có những người giàu có từ những năm 20 tuổi,… Ai cũng có thời điểm, mà chúng ta cần phải biết nắm bắt, “trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Chúng ta thường nhìn vào thành công của một người để đánh giá họ như thế nào, nhưng ai biết đâu đằng sau họ đã phải nỗ lực, đánh đổi thời gian và công sức như thế nào. Hay bạn nhìn thấy những người họ thất bại nhiều lần, nghèo khó,… lại cho rằng họ không có năng lực, chắc làm việc chểnh mảng, nhưng điều đó không đúng đâu bạn ạ. Hay thậm chí có những người mới sinh ra đã ở vạch đích rồi, có những gia đình cũng càng ngày càng lụi đi vì con ham chơi đua đòi,…

Có những người được nghỉ tết từ rất sớm, nhưng có những người chiều 30 Tết mới được về nhà đoàn tụ gia đình,…. không phải công việc nào cũng giống nhau. Nếu ai cũng lựa chọn công việc nhàn hạ thì ai sẽ là người làm những công việc nặng nhọc, chân tay. Có những người phải ăn tết ở xa quê hương, cũng vì hoàn cảnh mà họ phải lựa chọn rời xa nơi mình sinh ra để đi học tập và làm việc ở nơi xa. Không được về thì cũng buồn lắm đấy, nhưng tết rồi cũng đi qua, ai rồi cũng lại phải quay về với công việc của mình thôi. Buồn thì buồn những rồi cũng hết, cuộc vui nào cũng đến lúc tàn mà,….

Nếu bạn đang sống ở giữa lòng thành phố thì sẽ thấy, đường xá Hà Nội lúc nào cũng đông đúc, tan tầm thì tắc đường,.. nhưng những ngày tết lại vắng hoe không bóng người,…. Tất cả là sự lựa chọn của chúng ta.

Xem ngay:”Dầu gội thảo dược gừng dừa cỏ cây hoa lá cực chất

Sử dụng dòng sản phẩm mặt nạ Sexylook chất lượng cao – được nhiều khách hàng ưa chuộng”

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button