Ngày của Mẹ – Ý nghĩa và nguồn gốc ra đời bạn nên biết!

Ai cũng có Mẹ! Ngày của Mẹ ( tiếng anh gọi là Mother’s Day) là ngày để những người con thể hiện lòng biết ơn và tình yêu với các bà mẹ trên khắp thế giới. Mẹ đã sinh ra chúng ta, mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, rồi chăm lo cuộc sống con cái lớn khôn, người phụ nữ duy nhất không bao giờ phản bội bạn,….

Nguồn gốc ra đời Ngày của Mẹ

Nhiều tài liệu cho rằng ngày lễ này có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại, thời mà con người tôn thờ các vị thần, đặc biệt là Rhea – nữ thần của sự sinh sản, được coi như mẹ của các vị thần trên đỉnh Olympus.

Ở tại Mỹ đầu thế kỷ XX theo sáng kiến của cô gái có tên Anna Jarvis. Sau khi mẹ mất, Anna luôn day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho mẹ. Cô quyết tâm vận động để tổ chức Mother’s Day trên toàn quốc để tưởng nhớ công an sinh thành dưỡng dục của Mẹ. Nhờ lòng kiên trì, bền bỉ của cô gái, năm 1911, đã được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang của Mỹ. Năm 1914, Tổng thống Mỹ ký văn bản ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 hằng năm là Mother’s Day.

Ở Việt Nam, Ngày của Mẹ được kỷ niệm phổ biến những năm gần đây. Đây là ngày những người con nhớ đến, hướng đến, dành sự tri ân và tình yêu thương cho người mẹ của mình.

Mẹ à, hôm nay là Ngày của mẹ. Con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe để dẫn dắt chúng con trên đường đời. Mẹ mãi mãi là người mẹ yêu quý của con. Con lúc nào cũng mong luôn có mẹ bên cạnh.

Hãy cùng đưa mẹ đi du lịch đến những nơi thật tuyệt vời! Nắm chặt tay mẹ, báo hiếu cha mẹ khi còn có thể bạn nhé!

Ngày của Mẹ

 Mother’s Day

Ý nghĩa về Ngày của Mẹ

Việt Nam là một đất nước có truyền thống coi trọng đạo Hiếu, đặt chữ Hiếu lên hàng đầu, trước khi Mother’s Day của phương Tây được du nhập, người Việt tôn vinh mẹ trong ngày Vu lan – rằm tháng 7. Hay Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 cũng là dịp mọi người thể hiện tình yêu, sự quan tâm tới mẹ, những người phụ nữ nói chung, thể hiện qua những lời chúc, những món quà và những cách chăm sóc khác của những người con.

Ngày của Mẹ hiện nay được kỷ niệm vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5. Như vậy, Mother’s Day năm 2021 rơi vào ngày 9/5. Là ngày tôn vinh người mẹ, tình mẹ, tôn vinh vai trò gắn kết của mẹ trong gia đình và ảnh hưởng của người mẹ trong xã hội, những người đã có công ơn sinh thành và nuôi dưỡng những người con lớn khôn. Trong các bài thơ Việt Nam cũng đã có rất nhiều tác giả gửi những lời hay ý đẹp vào lời thơ để gửi tặng những người phụ nữ thân yêu. Chúng ta không thể sống bên Mẹ mãi mãi, chúng ta những người con nhiều khi còn vô tâm không quan tâm đến mẹ, đôi khi vô tình cãi mẹ làm mẹ tổn thương,.. nhưng người Mẹ chưa bao giờ trách móc giận hờn chúng ta. Luôn là người chở che, chia sẻ, tâm sự cùng mỗi khi ta mệt nhọc, những năm tháng đầu đời có vấp ngã thì mẹ vẫn luôn giang rộng đôi bàn tay đón chờ chúng ta. Yêu Mẹ! Ghi nhớ công sinh thành!….

Cảm ơn mẹ – người phụ nữ xinh đẹp, tuyệt vời nhất thế gian này! Con vẫn luôn hạnh phúc và thật tự hào vì được làm con gái của mẹ. Con chúc mẹ lúc nào cũng thật vui, thật hạnh phúc mẹ nhé. Con yêu mẹ nhiều lắm. Happy Mother’s Day!

———————–

Snow Nguyễn – Yêu mẹ!

Du lịch Việt Nam,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo